Thông báo về khóa học: Nguyên tắc và Phương pháp Quản lý Dự án của Hoa Kỳ

Email In PDF.

 

Một nghiên cứu nổi tiếng gần đây của Viện Quản lý Dự án (Project Management Institute), Hoa Kỳ, về giá trị của quản lý dự án (QLDA) đối với kết quả kinh doanh của doanh nghiệp tại 15 nước kết luận rằng QLDA chuyên nghiệp đem lại lợi ích lâu dài và là lợi thế cạnh tranh quan trọng hàng đầu của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh hiện đại. Hoạt động kinh doanh hiện đại có xu hướng được tổ chức và vận hành theo kiểu dự án, nghĩa là với một nhóm người tập trung, trong một khoảng thời gian xác định, với yêu cầu định trước và với một ngân sách có hạn. Những lợi ích rõ ràng của QLDA chuyên nghiệp phải kể đến: hiệu quả trong ra quyết định, hiệu quả trong truyền đạt thông tin, hiệu quả trong việc tổ chức công việc, văn hóa làm việc theo nhóm/đội được nâng cao.

Những lợi ích này chỉ có thể trở thành hiện thực khi những người tham gia và liên quan đến các dự án hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của mình cũng như được trang bị nhưng kiến thức và kỹ năng cần thiết để thực hiện chúng.

Ở Việt Nam, QLDA đang trở thành một nghề hết sức quan trọng, thú vị và hấp dẫn. Nó sẽ càng trở nên quan trọng, thú vị và hấp dẫn hơn trong ít nhất một hoặc hai thập kỷ nữa, khi nền kinh tế Việt Nam phát triển mạnh và hội nhập với xu thế hiện đại của thế giới. QLDA sẽ trở nên “không thể thiếu để đạt được kết quả kinh doanh” hiệu quả.

Chúng tôi trân trọng giới thiệu Khóa học Nguyên tắc và Phương pháp Quản lý Dự án được tổ chức bởi LEAD Consulting vào tháng 8 năm 2011. Khóa học này sẽ cung cấp và huấn luyện cho học viên những kiến thức, kinh nghiệm, và kỹ năng hiện đại về những vấn đề quan trọng nhất của QLDA đang được sử dụng rộng rãi ở châu Âu và Bắc Mỹ. Hiểu biết về những vấn đề này sẽ cho phép học viên thấy rõ được vai trò của QLDA đối với kết quả kinh doanh của doanh nghiệp, vai trò và trách nhiệm của các bên liên quan trong thành công của dự án, những yếu tố tạo nên thành công và thất bại của dự án, và quan trọng hơn hết, học viên sẽ biết sử dụng những kỹ năng quan trọng này trong thực tế.

Giảng viên dẫn dắt khóa học là những chuyên gia về QLDA, tốt nghiệp tiến sỹ ở những trường đại học hàng đầu ở Canada và Hoa Kỳ, có nhiều năm làm việc, giảng dạy, nghiên cứu và tư vấn ở châu Âu, châu Á, Bắc Mỹ và Việt Nam. Chúng tôi đặc biệt chú trọng đến phương pháp giảng dạy tương tác, sử dụng các công cụ sư phạm hiện đại như nghiên cứu tình huống, và với sự tham gia tích cực và chủ động của các học viên.

Thời gian, địa điểm

Hà Nội – Ngày 19 và 20 tháng 8, 2011

Hồ Chí Minh – Ngày 25 và 26 tháng 8, 2011

Giảng viên

· Tiến sỹ Nguyễn Minh Nghị

TS Nguyễn Minh Nghị là chủ tịch Công ty NDV Project Management Services Inc., Canada từ năm 1995. Ông có gần 30 năm kinh nghiệm liên tục trong QLDA và đã tham gia vào những công trình lớn về xây dựng và công nghệ cao với nhiều tập đoàn hàng đầu của Canada và Hoa Kỳ, như SNC-Lavalin Group, Lockheed Martin và Cục Hàng không Vũ trụ Canada. Ông đã giảng dạy các khóa học về QLDA cho hơn 8000 chuyên viên dự án từ năm 1995 ở Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, Anh, Hà Lan, Úc, Singapore, Malaysia, Việt Nam, Trung Quốc và nhiều nước khác. TS Nghị là giảng viên ngành QLDA của Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Hoa Kỳ từ năm 2003 và đã tham gia giảng dạy tại chương trình thạc sỹ Maastricht Việt – Hà Lan ở ĐHBK TP HCM chuyên đề về QLDA. Được đào tạo ở ĐH McGill và Concordia ở Montreal, Québec, Canada, TS Nghị có bằng cử nhân, thạc sỹ, và tiến sỹ về kỹ thuật công chánh và QLDA.

·Tiến sỹ Lê Tiến Dũng

TS Lê Tiến Dũng tốt nghiệp tiến sỹ chuyên ngành kỹ thuật xây dựng và quản lý dự án ở trường ĐH Texas ở Austin, Texas, Hòa Kỳ. Ông đã từng tư vấn cho Bộ giao thông Texas trong 4 năm về QLDA hạ tầng bằng việc sử dụng các phương pháp quản lý rủi ro và phạm vi công việc tối ưu. Trước đó ông đã từng tốt nghiệp ngành xây dựng, quản trị kinh doanh, và QLDA ở các trường hàng đầu của Việt Nam, Thái Lan, và Úc. Ông đã tham gia giảng dạy nhiều khóa học đại học và cao học ở trường ĐH Texas, trong đó phải kể đến quản lý và kinh tế dự án, quản lý tài chính, kiểm soát dự án, và pháp luật và hợp đồng. Hiện nay ông đang tham gia giảng dạy các môn về quản lý dự án và tài chính doanh nghiệp tại chương trình cao học Việt-Bỉ về quản lý ở trường ĐH Xây dựng, Hà Nội.

· Tiến sỹ Nguyễn Thị Thu Thủy

TS Nguyễn Thị Thu Thủy tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật xây dựng và quản lý dự án ở trường ĐH Texas ở Austin, Texas, Hòa Kỳ. Trong nhiều năm làm việc tại Viện Công nghiệp Xây dựng Hoa Kỳ (Construction Industry Institute - CII) tại Austin, bà tham gia trực tiếp, điều phối và hỗ trợ cho các hoạt động của Hội đồng Chiến lược Đột phá (Breakthrough Strategy Committee) của Viện. Tại CII, bà làm việc trực tiếp với nhiều nhà lãnh đạo cấp cao của các công ty và tập đoàn lớn của Bắc Mỹ, đặc biệt trong việc tìm kiếm những giải pháp mang lại kết quả đột phá có thể áp dụng trong thực tế. Tiến sỹ Thủy có ba năm kinh nghiệm làm trợ giảng tại Đại học Tổng hợp Adelaide, Úc. Hiện tại, bà quản lý dự án tại công ty VinaProjects, một công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực quản lý dự án, quy hoạch đô thị và quản lý bất động sản tại Việt Nam.

Những lợi ích chủ yếu của khóa học

-       Hiểu biết nền tảng, hiện đại, và cập nhật về QLDA hiệu quả

-       Các kỹ năng cụ thể, thực tế và chuyên nghiệp có thể áp dụng ngay vào quản lý các dự án cụ thể

-       Hiểu rõ được vai trò, giá trị, và xu thế của QLDA trong doanh nghiệp và trong xã hội

-       Hiểu rõ được các yếu tố thành công và thất bại của dự án

-       Hiểu biết về vai trò và tương tác của các bên liên quan của dự án

-       Khả năng nhận định và đánh giá mức độ hiệu quả của QLDA hiện tại trong doanh nghiệp và cách thức cải tiến

-       Cách tư duy và làm việc hiệu quả theo hệ thống sử dụng các nguyên tắc quản lý dự án

Đối tượng phù hợp

Với sự phổ biến của dự án trong kinh doanh hiện đại và tính phổ quát của các chủ đề được giảng dạy, khóa học này phù hợp với những người làm việc trực tiếp và gián tiếp trong các dự án và QLDA các loại khác nhau ở các ngành nghề khác nhau. Trong số họ phải kể đến:

-       Những nhà lãnh đạo doanh nghiệp

-       Những nhà quản lý tổng thể nhiều dự án

-       Những người QLDA cụ thể

-       Các thành viên của nhóm/đội QLDA

-       Những người làm việc hỗ trợ cho công việc QLDA

-       Những người muốn tìm hiểu về khả năng theo đuổi nghề nghiệp QLDA

-       Quản lý và nhân viên các phòng ban liên quan đến việc QLDA trong tổ chức, như: hành chính, nhân sự, kế toán, tài chính, kỹ thuật, marketing, pháp lý

-       Sinh viên cao học và những năm cuối đại học muốn chuẩn bị những kỹ năng thực tế và quan trọng cho công việc sau khi ra trường

-       Bất kỳ ai quan tâm hoặc có dự định xây dựng nghề nghiệp hoặc thử sức trong QLDA

Chứng chỉ

Học viên hoàn thành khóa học sẽ đủ tiêu chuẩn được nhận chứng chỉ của Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Hoa Kỳ (với mức phí 125 USD) và chứng nhận tốt nghiệp của LEAD. Chứng nhận của Lead xác nhận 15 giờ đào tạo tiêu chuẩn của Viện Quản lý Dự án (PMI) Hoa Kỳ, và được tính vào 35 giờ đào tạo để thi lấy chứng chỉ Chuyên gia Quản lý Dự án (PMP).

Ngôn ngữ sử dụng

Tiếng Việt sẽ là ngôn ngữ chính trong toàn khóa học. Tài liệu của khóa học (kể cả các bài giảng) được viết bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Không có yêu cầu về tiếng Anh với học viên nhưng nếu học viên biết tiếng Anh sẽ có lợi hơn.

Chi phí: 150USD/học viên/ khóa học

Liên hệ:

Trần Hoàng Loan

Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

DĐ: 094 529 1105

Công ty CP Tư vấn LEAD

ĐT: 043 787 2113

Địa chỉ: A6-BT2, Mỹ Đình II, Từ Liêm, Hà Nội

 

 

(THXDVN)

 


Tin mới hơn
Các bài đã đăng:
 

KS. NGUYỄN NAM TRUNG (nnamtrung@yahoo.com)


KS. DƯƠNG QUỐC ĐẠT (quocdat.duong@gmail.com)


KS. PHẠM VŨ TRUNG (phamvutrung@gmail.com)


KS. TRẦN ĐỨC TÂM (tranductam@gmail.com)


KS. NGUYỄN DANH VĂN (nguyenvandanh@vnn.vn)


KS. BÁ VĂN HÙNG (bavanhung@gmail.com)


KS. NGUYỄN ÁI QUỐC


CTY CP TƯ VẤN KỸ THUẬT CA TA


CTY CP TV QUY HOẠCH VÀ XÂY DỰNG CPC


CTY TNHH THIẾT KẾ TƯ VẤN XÂY DỰNG D VÀ C


CTY TNHH THÉP XÂY DỰNG LƯỚI HÀN TOÀN TÂM


CTY TNHH ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC THÀNH PHỐ


CTY CP PHÁT TRIỂN NHÀ BẮC TRUNG NAM

 

 

Click nghe nhạc sinh nhật

 

 

  soxaydung