Các hoạt động của Tổng hội Xây dựng Việt Nam

Email In PDF.

1. Họp Đoàn Chủ tịch Tổng Hội XDVN (mở rộng)

 

Ngày 1/6/2012, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Tổng Hội XDVN đã họp mở rộng để chuẩn bị cho đại hội lần thứ VII của Tổng Hội XDVN. Tham dự hội nghị có các thành viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng các Ban chuyên môn của Tổng Hội. Nội dung chủ yếu của hội nghị là: nghe và cho ý kiến về các dự thảo báo cáo của BCH khóa VI sẽ trình bày ở đại hội lần thứ VII của Tổng Hội XDVN: Báo cáo của BCH TW Tổng Hội XDVN khóa VI tại đại hội lần thứ VII bao gồm: Bác cáo Kết quả hoạt động của Tổng Hội XDVN nhiệm kỳ VI và Phương hướng nhiệm vụ của Tổng Hội XDVN  trong nhiệm kỳ VII (2012 ~ 2017)Báo cáo kiểm điểm hoạt động của BCH TW, Đoàn Chủ tịch, Thường trực Đoàn Chủ tịch, Chủ tịch Tổng Hội XDVN.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về dự thảo báo cáo và đề xuất một số vấn đề có liên quan đến chương trình công tác nhằm chuẩn bị cho việc tổ chức đại hội, đồng thời thông qua chương trình công tác chuẩn bị tiến tới đại hội, thời gian, địa điểm tổ chức đại hội.

 

2.“Nghiên cứu đánh giá tác động của đề án đê biển Vũng Tàu – Gò Công đến giao thông vận tải thủy" là Đề tài NCKH được Hội Cảng – Đường thủy và Thềm lục địa thực hiện theo họp đồng khoa học ký kết giữa Bộ KHCN với Hội theo quyết định số 501/QĐ-BKHCN ngày 9/3/2011.

 

Mục tiêu của đề tài là: Đánh giá được những tác động của Dự án đê biển đối với GTVT đường thủy vùng cửa sông ven biển Vũng Tàu – Gò Công; Đề xuất được các phương án, các giải pháp giảm thiểu tác động bất lợi và phát triển hợp lý GTVT thủy trong khu vực.

 

Nội dung chính của đề tài là: Phân tích đánh giá hiện trạng và kết quả thực hiện quy hoạch phát triển GTVT thủy trung và dài hạn, các dự án phát triển GTVT thủy đã và đang triển khai trong khu vực nghiên cứu; Phân tích đánh giá định lượng tác động bất lợi của Dự án đê biển theo các phương án khác nhau đến GTVT thủy trong khu vực; Đề xuất phương án đê biển xét theo phương diện GTVT thủy và các giải pháp giảm thiểu tác động bất lợi; Nghiên cứu đề xuất phương án quy hoạch phát triển GTVT thủy hợp lý cho khu vực khi có đê biển  Vũng Tàu – Gò Công.

 

Đây là một trong 6  đề tài độc lập cấp Nhà nước đã được Bộ KHCN cho phép triển khai nằm trong Dự án đê biển Vũng Tàu – Gò Công.

 

Thời gian thực hiện đề tài là 24 tháng. Tổng kinh phí là 5.350 triệu đồng từ nguồn ngân sách Nhà nước.

 

3.Thành lập Câu lạc bộ Thuỷ điện Việt Nam

 

 

Ngày 18/5/2011, tại trường Đại học Thủy lợi, Hội Đập lớn và Phát triển nguồn nước Việt Nam đã họp thành lập Câu lạc bộ Thuỷ điện Việt Nam.Tham dự hội nghị có đại diện Tổng Hội XDVN, Hội Đập lớn Việt Nam, các đại diện của một số nhà máy thuỷ điện của Việt Nam. Sau lời khai mạc của Chủ tịch Hội Đập lớn và PT nguồn nước Việt Nam, GS. TSKH. Phạm Hồng Giang, hội nghị đã nghe báo cáo quá trình chuẩn bị thành lập Câu lạc bộ, báo cáo dự thảo Điều lệ Câu lạc bộ, trao đổi thảo luận và bầu Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Điều lệ của Câu lạc bộ gồm 5 chương, 22 điều, trong đó nêu rõ mục đích của CLB là đoàn kết, tập hợp hoạt động vì sự phát triển và lớn mạnh của thuỷ địiện, giao lưu trao đổi thông tin, hỗ trợ tư vấn xử lý những vấn đề kỹ thuật , phổ biến kiến thức, bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên, tham gia góp ý cơ quan nhà nước về thể chế, chính sách biện pháp.

 

Hội nghị đã nhất trí bầu ông Nguyễn Tài Sơn, TGĐ Công ty Tư vấn thuỷ lợi 1 làm Chủ nhiệm CLB và 4 Phó Chủ nhiệm CLB. Văn phòng CLB nằm tại Văn phòng của Hội Đập lớn và PT nguồn nước Việt Nam.

 

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe báo cáo chuyên đề “Kinh nghiệm xây dựng đập bê tông đầm lăn tại Việt Nam“ của TS. Nguyễn Trí Trinh.

 

4.Tổ chức Hội thảo Giới thiệu công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt hiện đại của Đức.

 

Công ty Hofmann và Công ty AA của Hội Cơ học đất và Địa kỹ thuật công trình xây dựng Việt Nam trong tháng 5/2012 đã tổ chức hội thảo giới thiệu công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt của CHLB Đức, như các trạm đã lắp đặt của Groz Berkert (CHLB Đức). Đây là hệ thống xử lý nước thải phân tán theo phương pháp hoàn toàn sinh học, là sự lựa chọn hàng đầu của các nhà hàng, khách sạn, khu đô thị của trên 25 quốc gia. Hệ thống không sử dụng hóa chất, điện, cơ học và màng, làm sạch tới 95% nước thải trong vòng 6 giờ, đồng thời tiết kiệm 75% năng lượng so với các công nghệ khác, các chi phí vận hành và bảo dưỡng thấp. Đây là công nghệ xử lý nước thải hoàn toàn sinh học theo công nghệ modun, vận hành đơn giản, hiệu quả tối đa môi trường xanh sạch, giá trị đỉnh cao.

 

Hội thảo đã được Tổng Hội XDVN hỗ trợ tiến hành tại Hà Nội (16/5/2012), TP. Đà Nẵng (22/5/2012) và TP. Hồ Chí Minh (24/5/2012) đã mang lại hiệu quả tốt đẹp, giới thiệu công nghệ mới cho nhiều nhà đầu tư, nhà thầu, quản lý sản xuất về chuyên ngành xử lý nước thải.

 

5.Thông báo Hội thảo “Xây dựng các công trình thuỷ lợi, thuỷ điện ở Việt Nam - Những vấn đề đối mặt".

 

Hội Kết cấu và Công nghệ xây dựng Việt Nam dự kiến cuối năm 2012 sẽ tổ chức hội thảo với tiêu đề: “Xây dựng các công trình thuỷ lợi, thuỷ điện ở Việt Nam - Những vấn đề đối mặt".

 

Nội dung hội thảo: đánh giá thực trạng làm việc các công trình thuỷ lợi, thuỷ điện.

 

- Đánh giá về hệ thống tiêu chuẩn hiện hành và đề xuất xét đến biến đổi khí hậu.

 

- Công tác tư vấn thiết kế các công trình thuỷ lợi thuỷ điện.

 

- Các vấn đề về đê, đập: kết cấu, phân tích nhiệt, vật liệu, mô hình tính toán, chống thấm, kiểm soát sau xây dựng, xử lý sự cố, vấn đề an toàn.

 

- Tính toán kết cấu công trình thuỷ lợi có xét đến động đất.

 

- Kết cấu và công nghệ ngăn sông lớn.

 

- Công nghệ bơm đáp ứng mọi địa hình.

 

- Công nghệ vật liệu mới: bê tông đầm lăn, bê tông tự lèn, bê tông chống ăn mòn.

 

- Một số sự cố công trình thuỷ lợi, thuỷ điện gần đây, nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

 

- Kinh nghiệm quốc tế trong xây dựng thuỷ lợi, thuỷ điện.

 

Ban Tổ chức hội thảo mong muốn những người quan tâm viết tham luận và tham gia hội thảo với nội dung trên.

 

6. 50 NĂM NGÀY THÀNH LẬP VIỆN QUY HOẠCH XÂY DỰNG HÀ NỘI

 

Sáng ngày 18/5/2012 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị, Viện QHXD Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập (1962-2012) và đón nhận Huân Chương Lao động Hạng Nhì đến dự lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo, các vị lãnh đạo các thời kỳ của Bộ Xây dựng, UBND Hà Nội, đại diện một số UBND tỉnh, thành, một số viện quy hoạch, các hội nghề nghiệp cùng toàn thể CBCNV các thời kỳ của Viện...

 

Cách đây 50 năm (1962) Viện Thiết kế Quy hoạch Hà Nội (tiền thân của Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội ngày nay) đã được thành lập. Trải qua nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Viện luôn phát huy vai trò là cơ quan nghiên cứu quy hoạch đầu ngành của thành phố, đã tích cực tham gia công tác tư vấn, thiết kế quy hoạch, tham mưu cơ chế, chính sách quản lý nhà nước về quy hoạch, tư vấn đầu tư xây dựng đô thị, quản lý lưu giữ hồ sơ và thực hiện một số chức năng quản lý quy hoạch đô thị của thành phố. Các đồ án quy hoạch của Viện thực hiện đã đi vào cuộc sống, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển thủ đô trong từng giai đoạn trong 50 năm qua.

 

Với những thành tích đã được, Viện QHXD Hà Nội đã vinh dự được  nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì, một số đơn vị và cá nhân được tặng huân chương Lao động Hạng Ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

 

7. Lãnh đạo Tổng Hội XDVN làm việc với Trung tâm Kết cấu mới và vỏ mỏng xi măng lưới thép

 

Ngày 4/5/2012, lãnh đạo Tổng Hội XDVN làm việc với Trung tâm Kết cấu mới và vỏ mỏng xi măng lưới thép về công tác tổ chức và phát triển sản xuất.

 

Trong buổi làm việc, Lãnh đạo của Trung tâm Kết cấu mới và vỏ mỏng xi măng lưới thép đã báo cáo một số kết quả công việc đã triển khai trong thời gian qua, những khó khăn của Trung tâm và đề xuất phương án ổn định tổ chức nhân sự lãnh đạo của Trung tâm, đồng thời đề xuất một số phương án triển khai công tác trong thời gian tới.

 

Phương hướng hoạt động của Trung tâm trong thời gian tới là: Củng cố và phát triển Trung tâm theo chiến lược mới để kịp với sự phát triển của xã hội; Sắp xếp ổn định tổ chức lãnh đạo Trung tâm; Triển khai nhân rộng kế hoạch sản xuất kinh doanh trên biển, trên sông, hồ và các vùng biên giới hải đảo, các công trình bằng kết cấu xi măng lưới thép. Một số công trình mà Trung tâm dự kiến triển khai là: trường học cho làng chài trên vịnh Hạ Long; các công trình nhà nổi của Bộ Tư lệnh biên phòng; Công trình nhà nổi của dự án Công ty CP Ngọc Trai Việt Nam; Phát triển một số nhà bè nuôi cá lồng.

 

Để có thể thực hiện được nhiệm vụ mới của trung tâm, trong cuộc họp ngày 17/4/2012 đã nhất trí đề cử ông Ngô Hoàng Ân làm Giám đốc Trung tâm, thay ông Phan Đình Thanh đã mất, ông Nguyễn Phương, ông Nguyễn Minh Tiến làm Phó Giám đốc Trung tâm. Trung tâm đã làm các thủ tục cần thiết và Lãnh đạo Tổng Hội ra quyết định công nhận các thành viên trong Ban lãnh đạo mới của Trung tâm.

 

8. Họp Ban Tổ chức Giải thưởng Loa thành năm 2012

 

Ngày 25/5/2012, Ban Tổ chức Giải thưởng Loa Thành 2012 đã họp để bàn triển khai các công việc trong cuối năm 2012 chuẩn bị cho việc tuyển chọn đồ án tốt nghiệp xuất sắc ngành xây dựng - kiến trúc năm 2012. Tham dự cuộc họp có các ủy viên Hội đồng giải thưởng, các thành viên Ban Tổ chức và đại diện các cơ quan bảo trợ cho giải thưởng, đại diện của các đơn vị: Tổng Hội XDVN, TW Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Kiến trúc sư, Bộ Xây dựng. TS. Phạm Sĩ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng Hội XDVN, Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Loa Thành năm 2012 chủ trì hội nghị. Tại cuộc họp, đã công bố các quyết định thành lập các Hội đồng và thành lập Ban Tổ chức Giải thưởng Loa Thành năm 2012. Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng Loa Thành năm 2012 đã ký Quyết định thành lập Ban Tổ chức Giải thưởng Loa Thành năm 2012 do GS. TSKH. Nguyễn Tài làm Trưởng Ban, TS. Nguyễn Đăng Sơn làm Phó Trưởng Ban.

 

Thay mặt Ban Tổ chức, GS. TSKH. Nguyễn Tài đã trình bày báo cáo đánh giá chung về các hoạt động của Giải thưởng, kết quả thăm dò năm 2011 và một số ý kiến của sinh viên phát biểu trên mạng, đồng thời đề xuất một số vấn đề bổ sung về thay đổi quy chế; đề xuất hướng tạo kinh phí cho năm 2012 (đóng góp của các cơ quan, các trường, vận động tài trợ,...), đồng thời dự kiến phân công công việc triển khai cho công tác chuẩn bị. Hội nghị nhất trí các nội dung báo cáo và cũng như những năm trước, dự kiến sẽ tổ chức tại Văn Miếu vào tháng 11/2012.

 

NDS.

Nguồn: tonghoixaydungvn.org


Tin mới hơn
Các bài đã đăng:
 

KS. NGUYỄN NAM TRUNG (nnamtrung@yahoo.com)


KS. DƯƠNG QUỐC ĐẠT (quocdat.duong@gmail.com)


KS. PHẠM VŨ TRUNG (phamvutrung@gmail.com)


KS. TRẦN ĐỨC TÂM (tranductam@gmail.com)


KS. NGUYỄN DANH VĂN (nguyenvandanh@vnn.vn)


KS. BÁ VĂN HÙNG (bavanhung@gmail.com)


KS. NGUYỄN ÁI QUỐC


CTY CP TƯ VẤN KỸ THUẬT CA TA


CTY CP TV QUY HOẠCH VÀ XÂY DỰNG CPC


CTY TNHH THIẾT KẾ TƯ VẤN XÂY DỰNG D VÀ C


CTY TNHH THÉP XÂY DỰNG LƯỚI HÀN TOÀN TÂM


CTY TNHH ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC THÀNH PHỐ


CTY CP PHÁT TRIỂN NHÀ BẮC TRUNG NAM

 

 

Click nghe nhạc sinh nhật

 

 

  soxaydung