Công nghệ và thiết bị sản xuất Gạch ống - xi măng cốt liệu

Email In PDF.

Mỗi năm ngành xây dựng nước ta sử dụng khoảng 40 tỷ viên gạch đất nung tiêu chuẩn 200x100x60. Như vậy, trong 10 năm tới phải sản xuất hơn 400 tỷ viên gạch, mất 600.000 m3 đất sét, có nghĩa là 30.000 ha ruộng canh tác sẽ trở thành ao, hồ nuôi cá. Cần 60 triệu tấn than để nung gạch, mà nguồn than của ta sắp cạn kiệt. Quá trình nung sẽ thải ra 220 triệu tấn CO2, SO2, CO... và nhiều khói, bụi vô cùng độc hại, gây hiệu ứng nhà kính.


Trong những năm 60 của thế kỷ trước, Miền Bắc đã sản xuất gạch nhẹ không nung, song ngày ấy không phát triển được bởi thiếu xi măng, sắt, thép... nên nhà thấp tầng chủ yếu là làm tường chịu lực, bắt buộc phải dùng gạch đất nung. Ngày nay xi măng thừa thải, sắt, thép không thiếu, xây nhà khung chịu lực là chính, gạch chỉ làm chức năng bao che, nên rất cần gạch nhẹ nhằm giảm trọng lượng của cả ngôi nhà, có nghĩa là giảm chi phí xây dựng phần móng.


Cuộc cách mạng khoa học vật liệu không những đã tạo ra tính đa dạng sản phẩm cho xã hội mà còn tạo ra sự đa dạng về bản chất của vật liệu. Đặc biệt trong lĩnh vực vật liệu xây, đi từ những sản phẩm truyền thống như gạch bê tông xi măng – cát; gạch đất sét nung, đến gạch bê tông polymer vô cơ từ đất sét và gạch polymer khoáng, rồi gạch polymer khoáng tổng hợp. Sản phẩm ngày càng có nhiều đặc tính thân thiện với môi trường, dễ sản xuất và dễ sử dụng hơn...


Với tiêu chí sản xuất thân thiện với môi trường, nguồn nguyên liệu được tận dụng tối đa, chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh được với những vật liệu truyền thống. Một thế hệ vật liệu mới ra đời từ việc kế thừa những công nghệ truyền thống, bằng cách tổng hợp những cơ chế polymer hóa vô cơ, polymer hữu cơ và quá trình khoáng hóa trong một hệ kép kín, tạo nên một hệ polymer – khoáng tổng hợp. Nguyên liệu chính cũng đi từ cát, khoáng hoạt tính cao, xi măng đặc biệt, phụ gia gốc polymer hữu cơ làm chất phân tán và phụ gia hoạt tính vô cơ làm mầm kết tinh sớm. Quy trình sản xuất không qua nung sấy, sản phẩm sớm đạt cường độ cao, trong vòng 7 ngày có thể sử dụng. Công ty CP Chế tạo máy và sản xuất Vật liệu mới TRUNG HẬU (hội viên của Hội Xây dựng TP. Hồ Chí Minh) đã cho ra đời những sản phẩm gạch polymer khoáng tổng hợp đầu tiên từ thiết bị do chính công ty nghiên cứu, thiết kế và chế tạo trong nước, với tên gọi bình dân là “Gạch ống – xi măng cốt liệu” nhằm mục đích thay thế gạch đất sét nung truyền thống.

 

Sản phẩm gạch ống - xi măng cốt liệu


- Công nghệ và thiết bị sản xuất Gạch ống - xi măng cốt liệu

- Cơ sở khoa học của gạch Polymer tổng hợp

-  Công văn số 66/BXD-VLXD xác nhận công nghệ mới sản xuất vật liệu xi măng - cốt liệu

 


Các bài đã đăng:
 

KS. NGUYỄN NAM TRUNG ([email protected])


KS. DƯƠNG QUỐC ĐẠT ([email protected])


KS. PHẠM VŨ TRUNG ([email protected])


KS. TRẦN ĐỨC TÂM ([email protected])


KS. NGUYỄN DANH VĂN ([email protected])


KS. BÁ VĂN HÙNG ([email protected])


KS. NGUYỄN ÁI QUỐC


CTY CP TƯ VẤN KỸ THUẬT CA TA


CTY CP TV QUY HOẠCH VÀ XÂY DỰNG CPC


CTY TNHH THIẾT KẾ TƯ VẤN XÂY DỰNG D VÀ C


CTY TNHH THÉP XÂY DỰNG LƯỚI HÀN TOÀN TÂM


CTY TNHH ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC THÀNH PHỐ


CTY CP PHÁT TRIỂN NHÀ BẮC TRUNG NAM

 

 

Click nghe nhạc sinh nhật

 

 

  soxaydung