Giới thiệu chung

Thứ hai, 09 Tháng 5 2011 15:54
In

  

HỘI KHOA HỌC KỸ THUẬT XÂY DỰNG TP. HỒ CHÍ MINH

(Gọi tắt là Hội Xây dựng TP. Hồ Chí Minh)


Tên giao dịch tiếng Anh: Construction Science and Technique Association of Ho Chi Minh City

Quyết định thành lập số: 141/QĐ-UB của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh ngày 29/05/1984.

Trụ sở Hội: Số 12 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, lầu 8, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 3.8211106 – 3.8211100    Fax: (08) 3.8211154

E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: http://hoixaydunghcm.vn

 Hội Xây dựng TP. Hồ Chí Minh là tổ chức xã hội nghề nghiệp tự nguyện của cá nhân và đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và vật liệu xây dựng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Về mặt tổ chức, Hội hoạt động tuân thủ pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, theo Điều lệ Hội được Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh phê duyệt (theo Quyết định số: 4702/QĐ-UB ngày 24/09/2004). Hội chịu sự quản lý Nhà nước của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh thông qua Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh.

Về mặt đoàn thể, Hội là thành viên của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh và Tổng Hội Xây dựng Việt Nam.

Sau 27 năm hoạt động, Hội đã tập hợp được 99 hội viên tập thể với hơn 1.000 hội viên cá nhân đang công tác tại các cơ quan quản lý Nhà nước; các trường Đại học; Viện nghiên cứu; các doanh nghiệp ngành xây dựng và vật liệu xây dựng; các chuyên gia, các nhà khoa học đầu ngành xây dựng và vật liệu xây dựng. Hội đã thực hiện tốt các nhiệm vụ được các Đại hội đề ra, góp phần phát triển ngành xây dựng thành phố và kinh tế - xã hội của thành phố.

Đại hội đại biểu là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Hội có nhiệm kỳ là 5 năm.

Ngày 17/12/2010, Hội đã tổ chức trọng thể và thành công tốt đẹp Đại hội đại biểu nhiệm kỳ VI với 147 đại biểu và khách mời tham dự. Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 40 Ủy viên, Ban thường vụ có 13 Ủy viên. PGS.TS.NGND. Huỳnh Văn Hoàng được bầu lại làm Chủ tịch Hội.

Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ VI (2010 – 2015) đã được Ủy ban nhân dân thành phố công nhận theo Quyết định số 1373/QĐ-UBND ngày 22/03/2011.

Một số hình ảnh của Đại hội

PGS.TS.NGND. Huỳnh Văn Hoàng, Chủ tịch Hội báo cáo kết quả hoạt động Hội nhiệm kỳ V (2004-2010)

KTS. Lê Văn Mười, Tổng thư ký Hội nhiệm kỳ V báo cáo về tài chính Hội

KS. Trần Ngọc Hùng, Chủ tịch Tổng Hội Xây dựng Việt Nam phát biểu chào mừng và chỉ đạo 

GS.TS. Nguyễn Ngọc Giao, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT TP. Hồ Chí Minh phát biểu chào mừng và chỉ đạo

Ông Trịnh Đình Long, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Xây dựng TP. Hà Nội tặng quà kỷ niệm chúc mừng

Ông Trần Ngọc Thanh, Chủ tịch Hội Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát biểu chúc mừng Đại hội

Quang cảnh Đại hội

Quang cảnh Đại hội

Khen thưởng các cá nhân có thành tích hoạt động

Cảm ơn và tặng hoa cho các doanh nghiệp tài trợ cho Đại hội

Kết nạp hội viên mới

Do những hoạt động có hiệu quả, từ khi được thành lập cho đến nay, tập thể Hội đã nhận được nhiều hình thức khen thưởng như:

       1. Huân chương Lao động hạng ba (theo Quyết định số: 359/QĐ-CTN của Chủ tịch nước CHXHCNVN ngày 28/08/2003).

2. Cờ Truyền thống “25 năm Xây dựng và phát triển (1985 – 2010)” (theo Quyết định số: 4455/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố ngày 11/10/2010)

3. Nhiều bằng khen, giấy khen của Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, của Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh, của Ban Dân vận Thành ủy TP. Hồ Chí Minh…

4. Nhiều hội viên có đóng góp xuất sắc cho hoạt động của Hội, của Tổng Hội Xây dựng Việt Nam và Liên hiệp Hội Việt Nam góp phần phát ngành xây dựng, vật liệu xây dựng thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và sự phát triển kinh tế - xã hội của TP. Hồ Chí Minh đã được Hội trình các cấp khen thưởng với nhiều hình thức khác nhau…

 Mục đích của Hội:

  1. Tập hợp, đoàn kết, động viên, hỗ trợ các chi hội và hội viên hợp tác trao đổi thông tin, kinh nghiệm, nghiên cứu khoa học, phổ biến kiến thức, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ, phát triển ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, tham gia tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
  2. Bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên trong hoạt động của Hội và phù hợp với luật pháp của Nhà nước.

 Nhiệm vụ của Hội:

  1. Tuyên truyền, giáo dục hội viên chấp hành tốt đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; đồng thời kiến nghị, góp ý kiến với Đảng và Nhà nước về chủ trương, chính sách, biện pháp phát triển ngành xây dựng, vật liệu xây dựng.
  2. Tổ chức các sinh hoạt học thuật, chuyên đề khoa học, tham gia việc phổ biến kiến thức, đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ của hội viên.
  3. Thực hiện chức năng tư vấn, phản biện và giám định xã hội các đề án phát triển kinh tế - xã hội của thành phố thuộc lĩnh vực liên quan đến Hội khi được yêu cầu.
  4. Tham gia thực hiện các chương trình quốc gia và chương trình thành phố về lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng, góp phần tích cực vào việc phát triển ngành xây dựng, vật liệu xây dựng ở thành phố Hồ Chí Minh và cả nước.
  5. Hỗ trợ hội viên trong việc xây dựng tiềm lực, đầu tư đổi mới công nghệ, xúc tiến thương mại, tư vấn pháp lý về lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng. Bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên.
  6. Làm đầu mối liên kết giữa các hội viên trong giao dịch hợp tác trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng.