Đại hội VII Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam-Một ấn tượng của trí thức KH&CN Việt Nam

Email In PDF.

Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã qua 6 kỳ đại hội. Đại hội lần thứ nhất ngày 26/3/1983 đặt dấu ấn ra đời của một tổ chức của trí thức khoa học và công nghệ Việt Nam, Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa được bầu làm Chủ tịch. Mỗi đại hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đều được vinh dự đón tiếp lãnh đạo Đảng và Nhà nước tới dự, phát biểu ý kiến chỉ đạo.

 

Toàn cảnh Đại hội VII

 

Toàn cảnh Đại hội VII

Với Đại hội VII, nhiệm kỳ 2015-2020 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam vừa được tổ chức long trọng tại Hà Nội. Đại hội vinh dự, đón tiếp Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên Giáo Trung ương, Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đến dự và có nhiều đồng chí là lãnh đạo Đảng và Nhà nước khác của Trung ương, Bộ, ban ngành, đoàn thể đến dự, chúc mừng là một dấu ấn của đại hội chưa kỳ nào thấy được.

 

A2

 

Đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự Đại hội

 

Đại hội có gần 600 đại biểu của 77 Hội ngành toàn quốc, 63 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương, Đoàn Chủ tịch Hội đồng Trung ương và các đại biểu do Đoàn Chủ tịch giới thiệu đại diện cho 2,8 triệu hội viên, trong đó có rất nhiều nhà khoa học lớn của đất nước. Đại hội đã bầu ra được 173 Ủy viên Hội đồng Trung ương, 25 Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Giáo sư, Tiến sỹ khoa học, Viện sỹ Đặng Vũ Minh được đại hội bầu, suy tôn, tiếp tục giữ cương vị là Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam với sự nhất trí cao, tuyệt đối. Xin chúc mừng Chủ tịch Đặng Vũ Minh.

 

Để có được kết quả thành công tốt đẹp của Đại hội VII Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, lời đánh giá, chúc mừng của rất nhiều tổ chức và các trí thức: "Tuyệt vời" phải kể đến: đó là sự tổ chức khoa học, bài bản, sáng tạo của tập thể lãnh đạo, các cán bộ, bộ phận thực thi nhiệm vụ của Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

 

A3

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Trước hết, Quyết nghị của Đảng đoàn và Thường trực lãnh đạo khẳng định Đại hội VII Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phải được tổ chức đúng thời gian quy định của nhiệm kỳ. Ý chí thống nhất đó như một luồng gió tạo cơ sở, niềm tin, tính ngay thẳng tới các hội thành viên, giới khoa học, sự quyết tâm của cán bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Theo đó, việc xây dựng lập kế hoạch đại hội đã được chuẩn bị ngay từ cuối quý I đầu năm 2014. Kế hoạch không chỉ đề cập về thời gian đại hội, mà quan trọng hơn là phải xây dựng được các nội dung: tổ chức các tiểu ban: văn kiện, nhân sự, tổ chức phục vụ chuẩn bị Đại hội kèm phân công chức danh lãnh đạo các tiểu ban; xây dựng tiêu chí các chức danh tham gia Ủy viên hội đồng Trung ương, Đoàn Chủ tịch, lãnh đạo chủ chốt của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký, Ủy ban Kiểm tra. Xác định rõ về cơ cấu, số lượng các chức danh và đưa ra thảo luận, xin ý kiến góp ý của Đoàn Chủ tịch, sau đó trình Hội đồng Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho ý kiên bổ sung, sửa chữa, thống nhất. Một việc thực hiện rất dân chủ từ khâu lập kế hoạch, đến khâu hướng dẫn thực hiện kế hoạch rất chu đáo, trân trọng, ngay từ đầu tạo nên sự thuận lợi, minh bạch, thống nhất cao của toàn hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

 

A4

 

GS. Đặng Vũ Minh – Chủ tịch LHHVN phát biểu tại Đại hội

 

Nhân sự: Đây là nội dung có thể coi rất quan trọng của mọi đại hội. Xác định tầm quan trọng, Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã thận trọng từng bước lấy ý kiến giới thiệu từ cơ sở lên, tổng hợp, phân tích, trao đổi với các tổ chức thành viên để đạt được sự đồng thuận, đúng tiêu chí của Hội đồng Trung ương.

 

Văn kiện: Đây cũng là nội dung không thể thiếu của đại hội, rất cần được hoàn chỉnh về mọi mặt của nội dung. Do vậy, đề cương văn kiện sau khi xây dựng, xin ý kiến đóng góp hoàn chỉnh cùng với tiếp cận, làm việc, nghe báo cáo của các thành viên đã giúp cho văn kiện, báo cáo trình đại hội chân thực, thuyết phục cao.

 

A5

 

Các đại biểu thông qua Nghị quyết Đại hội

 

Tổ chức phục vụ đại hội: khâu cuối cùng phản ánh hình thức đại hội, tạo sự phấn khích, tự hào. Nội dung này tuy biết rằng cần nhiều nhân lực, mất nhiều thời gian về các sự vụ, nhất là công tác lo toan nơi ăn ở, tiếp đón và nơi thực hiện đại hội. Tất cả được chuẩn bị chu đáo từng sự việc, theo chương trình, kịch bản. Góp phần tạo lên  thành công của đại hội, hình thức biểu trưng, giới thiệu sức mạnh, kết quả hoạt động, thành tích đạt được của tổ chức không kém phần quan trọng. Và, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã thực hiện được.

 

Sự chuẩn bị có sự phân công, giám sát, kiểm tra và tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm của mỗi con người, cán bộ thật hoàn hảo.

 

Xin chúc mừng thành công Đại hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Mọi trí thức vui chung, tự hào về tổ chức chính trị-xã hội của mình./.

                                        

                                                                                            Bài: Trần Sỹ Qúy

                                                                       Ảnh: L.H  

 

Link bài: http://www.vusta.vn/vi/news/Lien-hiep-hoi-1733/DAI-HOI-VII-LIEN-HIEP-CAC-HOI-KHOA-HOC-VA-KY-THUAT-VIET-NAM-MOT-AN-TUONG-CUA-TRI-THUC-KH-CN-VIET-NAM-57667.html

 
Nguồn: http://www.vusta.vn
Đăng lúc: Thứ tư - 10/06/2015 23:09 - Người đăng bài viết: Hàn Vũ Linh

Tin mới hơn
Các bài đã đăng:
 

KS. NGUYỄN NAM TRUNG ([email protected])


KS. DƯƠNG QUỐC ĐẠT ([email protected])


KS. PHẠM VŨ TRUNG ([email protected])


KS. TRẦN ĐỨC TÂM ([email protected])


KS. NGUYỄN DANH VĂN ([email protected])


KS. BÁ VĂN HÙNG ([email protected])


KS. NGUYỄN ÁI QUỐC


CTY CP TƯ VẤN KỸ THUẬT CA TA


CTY CP TV QUY HOẠCH VÀ XÂY DỰNG CPC


CTY TNHH THIẾT KẾ TƯ VẤN XÂY DỰNG D VÀ C


CTY TNHH THÉP XÂY DỰNG LƯỚI HÀN TOÀN TÂM


CTY TNHH ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC THÀNH PHỐ


CTY CP PHÁT TRIỂN NHÀ BẮC TRUNG NAM

 

 

Click nghe nhạc sinh nhật

 

 

  soxaydung