Kính gửi:- Quý vị Hội viên Hội Xây dựng TP.HCM.

 

                           - Quý vị đồng nghiệp ngành xây dựng.

 

                           - Các cá nhân, đơn vị có quan tâm.

 

Nhằm mục đích phổ biến các thông tin và kinh nghiệm để nâng cao trình độ chuyên môn của hội viên và đội ngũ cán bộ kỹ thuật xây dựng, ứng dụng những thành tựu nghiên cứu khoa học – công nghệ để nâng cao chất lượng và hiệu quả xây dựng nhà cao tầng và công trình. Hội khoa học kỹ thuật Xây dựng TP. HCM trân trọng thông báo và kính mời Quý vị đăng ký tham dự tập huấn "Tiêu chuẩn cơ sở TCCS 01:2013/HXD.HCM Sức chịu tải cọc ma sát bê tông cốt thép” do Hội Xây dựng công bố theo Quyết định số 56/2013/QĐ-HXD ngày 27/12/2013. 

 

Thời gian: Thứ năm, ngày 27/03/2014(Từ 8g00 - 11g30)

 

Địa điểm: Văn phòng Hội (Số 12 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, lầu 8, P. Nguyễn Thái Bình, Q. 1, TP. HCM).

 

>>> Tải Thông báo và Phiếu đăng ký tham dự

 

1) Nội dung:

 

- Căn cứ và công trình nghiên cứu, góp ý của Hội đồng chuyên gia Hội khoa học kỹ thuật Xây dựng TP. HCM và lý giải của GS.TS. Nguyễn Văn Đạt, Ủy viên Thường vụ Hội mang tên “Bí quyết tạo sản phẩm cọc ma sát theo kỹ thuật ACTI – RELAX” (đã đăng ký bản quyền) cùng kết quả ứng dụng thực tiễn của một số chuyên gia, năm 2013 vừa qua Hội đã công bố "Tiêu chuẩn cơ sở TCCS 01:2013/HXD.HCM Sức chịu tải cọc ma sát bê tông cốt thép”.

 

- Tiêu chuẩn cở sở (TCCS) được ban hành dựa trên pháp lý là Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật được QH11 thông qua ngày 29/06/2006, Nghị định số 127/2007/NĐ-CP ngày 01/08/2007 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật, Thông tư số 21/2007/TT-BKHCN ngày 28/09/2007 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn về xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn, các tiêu chuẩn kỹ thuật trong và ngoài nước.

 

- TCCS được áp dụng để kiểm nghiệm các giả thiết của thiết kế và thi công cọc bê tông cốt thép (BTCT) các công trình thuộc lĩnh vực xây dựng dân dụng và công nghiệp, giao thông, thuỷ lợi và các ngành có liên quan. Tiêu chuẩn giúp tạo sức chịu tải cho cọc ma sát BTCT thi công bằng phương pháp ép, đóng ở những môi trường nền cọc tuy yếu nhưng cần phải đủ khả năng phục hồi và phát triển kết cấu nền cọc sau ép, đóng theo phép thử đã được qui định.

 

- Trong khi chờ các nhà khoa học chuyên ngành về địa kỹ thuật lý giải về lý thuyết bản chất việc duy trì, phát triển sức ma sát giữa thành cọc và nền đất, tạo nên sức chịu tải của cọc, TCCS này giúp tư vấn thiết kế và chủ đầu tư chọn lựa (D, L, Pgh) sau thử tải tĩnh, tức theo khoa học thực nghiệm, trong đó xác định:

 

+ Đặc trưng cọc hợp lý (a hoặc D, mm);

 

+ Chiều dài cọc (Lcọc – m) phù hợp điều kiện địa chất nền và tải trọng thiết kế từ công trình tác dụng lên cọc và không gây hậu quả như siêu dài chẳng hạn;

 

+ Cọc sử dụng có sức chịu tải đáng tin cậy được thử tải bằng nén tĩnh dọc trục theo TCVN 9393:2012 (mã hiệu cũ TCXDVN 269:2002) Phụ lục E trước khi thi công (ép) đại trà.

 

- Từ việc ứng dụng TCCS này đem lại hiệu quả lớn về kinh tế và kỹ thuật.

 

2) Báo cáo viên:

 

- GS.TS. Nguyễn Văn Đạt, Ủy viên Thường vụ Hội Xây dựng TP. HCM, Giám đốc Công ty TNHH Nền Móng Cọc SL.

 

- KSCC.Nguyễn Lý trọng, nguyên Viện phó Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (Bộ Xây dựng).

 

3) Phí tham dự (đóng tại lớp): 250.000 đồng/người. Hội viên: 200.000 đồng/người. (Đã bao gồm tài liệu, giải lao giữa buổi…). Chứng từ thanh toán là phiếu thu của Hội.

 

4) Đối tượng tham dự: Các các nhân, doanh nghiệp xây dựng đang hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công, quản lý, đầu tư xây dựng nhà cao tầng và công trình (nhất là các dự án xây dựng trên vùng đất yếu tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long…), các giảng viên đào tạo ngành xây dựng và các cá nhân, các chủ đầu tư có quan tâm.

 

5) Hạn cuối đăng ký: Lúc 16g30 ngày 24/03/2014. Vui lòng gửi Phiếu đăng ký tham dự (đính kèm) đến E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .vn;hoặc đăng ký trực tuyến tại mục “Đăng ký sự kiện- Lớp BDNV” trên www.hoixaydunghcm.vn; hoặc số Fax: (08) 38211154.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với: Cô Ngọc Oanh theo số điện thoại: (08) 38211106; ĐTDĐ: 0989757959.

 

Kính chào trân trọng.

                                                                                                          HỘI KHKT XÂY DỰNG TP.HCM

                                                                                                                           CHỦ TỊCH
                                                                                                                  (Đã ký tên & đóng dấu)
 
Nơi nhận :
- Như trên
- Lưu                                                                                                       PGS.TS.NGND. HUỲNH VĂN HOÀNG
 

 

Đăng ký trực tuyến tập huấn TCCS 01:2013/HXD.HCM

Bắt buộc *

Xin vui lòng điền đầy đủ thông tin

Xin vui lòng điền địa chỉ liên hệ

   


Tin mới hơn
Các bài đã đăng:
 

KS. NGUYỄN NAM TRUNG ([email protected])


KS. DƯƠNG QUỐC ĐẠT ([email protected])


KS. PHẠM VŨ TRUNG ([email protected])


KS. TRẦN ĐỨC TÂM ([email protected])


KS. NGUYỄN DANH VĂN ([email protected])


KS. BÁ VĂN HÙNG ([email protected])


KS. NGUYỄN ÁI QUỐC


CTY CP TƯ VẤN KỸ THUẬT CA TA


CTY CP TV QUY HOẠCH VÀ XÂY DỰNG CPC


CTY TNHH THIẾT KẾ TƯ VẤN XÂY DỰNG D VÀ C


CTY TNHH THÉP XÂY DỰNG LƯỚI HÀN TOÀN TÂM


CTY TNHH ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC THÀNH PHỐ


CTY CP PHÁT TRIỂN NHÀ BẮC TRUNG NAM

 

 

Click nghe nhạc sinh nhật

 

 

  soxaydung