Kính gửi: Quý vị Hội viên Hội Xây dựng TP.HCM và Quý vị đồng nghiệp ngành xây dựng.

 

Hội khoa học kỹ thuật Xây dựng TP. HCM trân trọng kính mời Quý vị đăng ký dự Lớp tập huấn (Khóa 8) "Tiêu chuẩn cơ sở TCCS 01:2011/SL Xác định khả năng chịu lực giới hạn của nền cọc và các đặc trưng khác từ số liệu thí nghiệm nén tĩnh cọc” do GS.TS. Nguyễn Văn Đạt giới thiệu tại Hội Xây dựng TP. HCM.

 

  • Thời gian: Thứ bảy, ngày 29/09/2012 (Từ 8g30 - 11g30)
  • Địa điểm: Số 12 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, lầu 8, P. Nguyễn Thái Bình, Q. 1.

 

NỘI DUNG:

1) Tính pháp lý và căn cứ khoa học vững chắc của TCCS 01:2011/SL –  là công nghệ thử tải cọc nhà cao tầng và công trình tiến bộ nhất hiện nay.

 

2) Hướng dẫn bí quyết THU THẬP SỐ LIỆULOGIC XỬ LÝ để có được những kết quả quan trọng trong quá trình thăm dò trước khi thiết kế và quyết định giải pháp móng cọc nhà cao tầng và công trình:

 

  • KQ 1: Đánh giá sự tương thích giữacọc giả thiết (D, L, P) với nền cọc để tạo ra trạng thái BÌNH THƯỜNG ở nền cọc, đây là sáng tạo có nhiều ý nghĩa, có logic chặt chẽ trong bước khởi đầu thiết kế móng cọc nhà cao tầng;
  • KQ 2: Xác định Pgh(S) theo tiêu chuẩn ổn định, MỘT ĐẶC TRƯNG RẤT QUAN TRỌNG được phát hiện thuộc trạng thái giới hạn 1 có nhiều ý nghĩa;
  • KQ 3: Giải mã việc xác định Pgh(R)­ theo chuẩn cường độ ở TCXDVN 269:2002 EE2 (QP Hoa Kỳ) mà 10 năm qua chưa có đơn vị nào thực hiện được, ngoài Công ty TNHH Nền Móng Cọc SL;
  • KQ 4: Chọn Pgh hoàn hảo theo hai chuẩn nói trên để có các hệ quả tốt đẹp về kinh tế – kỹ thuật như ở Phụ lục 4 của Tiêu chuẩn, ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ và chất lượng nhà cao tầng;
  • KQ 5: Qua Pgh(S) và Pgh(R) nhận biết được chiều dài hợp lý của cọc hay cọc siêu dài, một mục tiêu rất chính yếu;
  • KQ 6: Ý tưởng mới về hệ số an toàn của PTK phải nằm trong hành lang an toàn nhờ giải mã được Pgh theo 5 quan hệ loga ở Tiêu chuẩn 269 EE2.

 

NHỮNG KẾT LUẬN QUAN TRỌNG

*1.   Từ sự kết nối giữa hai mô hình từ biến với hai trạng thái giới hạn tạo ra ĐẲNG CẤP KHOA HỌC CAO của TCCS 01:2011/SL, chứng tỏ sự cần thiết phải qua đào tạo;

 

*2.   Áp dụng tiêu chuẩn này đem lại hiệu quả kinh tế đáng kể cho các chủ đầu tư, tạo thuận lợi cho công tác thiết kế móng cọc;

 

*3.   TCCS 01:2011/SL là sản phẩm có được từ PHÁT TRIỂN & HOÀN THIỆN TCXDVN 269:2002, là kết quả của 15 năm nghiên cứu và trắc nghiệm với hơn 1200 bộ số liệu cọc, đã có nhiều bài báo đăng ở Tạp chí Xây dựng Bộ Xây dựng, Tạp chí Sài Gòn Đầu tư và Xây dựng của Sở Xây dựng TP.HCM;

 

*4.   TCCS 01:2011/SL được công bố tại Sở Xây dựng TP.HCM ngày 12/4/2012 đã làm phong phú cho “siêu thị” tiêu chuẩn quy phạm Việt Nam, tạo điều kiện tốt cho sự TỰ NGUYỆN LỰA CHỌN như chỉ dẫn của các cơ quan quản lý Nhà nước từ 1/8/2007 đến nay (Theo Nghị định 127/2007 của Chính phủ) (xem Tạp chí Sài Gòn Đầu tư và Xây dựng tháng 4/2012)

 

*5.   TCCS 01:2011/SL là bước sang trang của công nghệ khảo sát nền cọc nhà cao tầng mang nhiều tính năng vượt trội so với trước đây, là bước đổi mới có nhiều tiến bộ của quản lý Nhà nước trong chủ trương khuyến khích khai thác các kết quả nghiên cứu khoa học của cơ sở để nâng cao chất lượng tiêu chuẩn quy phạm. (Xem Tạp chí Sài Gòn Đầu tư và Xây dựng tháng 5/2012).

 

*6.   TCCS 01:2011/SL là sản phẩm khoa học có tác dụng nâng cao đẳng cấp của các loại hình chuyên gia xây dựng (xem bài: “Từ một công nghệ phát triển về nhiều nẻo đường” đăng ở Tạp chí Sài Gòn Đầu tư và Xây dựng tháng 6/2012).

 

(Mỗi học viên sẽ có một ấn phẩm TCCS 01:2011/SL in đẹp và các bài báo liên quan).

 

*7Mục tiêu của các lớp tập huấn này là giúp các chuyên gia dễ dàng hơn khi đọc tiêu chuẩn vốn không thể giải thích đầy đủ. Sẽ là hoàn hảo, nếu sau đó các học viên thử áp dụng trên một hai cọc thí nghiệm thực tế.

*        *

*

Các đối tượng chính cần tham dự đào tạo bao gồm: các chuyên gia tư vấn thiết kế nhà cao tầng và công trình, các kỹ sư tư vấn giám sát, các ban quản lý dự án, các chủ đầu tư nhà cao tầng và công trình, các giảng viên Đại học đào tạo ngành công trình xây dựng.

 

Các học viên đã dự tập huấn ở các khóa trước, nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm, vui lòng đăng ký tham dự (miễn phí).

 

NHẰM QUẢNG BÁ RỘNG RÃI TCCS 01:2011/SL - (tuy mới công bố đã nhận được nhiều lời khen ngợi và đánh giá cao của các chuyên gia Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và vài Công ty nước ngoài) nên VỚI MỖI ĐƠN VỊ CÓ 3 HỌC VIÊN THAM DỰ ĐÀO TẠO SẼ ĐƯỢC TẶNG THÊM 3 ẤN PHẨM TẬP TIÊU CHUẨN để giao dịch với các đối tác liên quan.

 

1) Phí tham dự (đóng tại lớp): 300.000 đồng/người (Gồm tài liệu, giải lao giữa buổi…). Chứng từ thanh toán là phiếu thu của Hội.

 

2) Hạn cuối đăng ký: Lúc 15g00 ngày 28/09/2012. Vui lòng cung cấp thông tin của người tham dự (Họ và tên - Năm sinh - Nguyên quán và 2 ảnh 3x4) để nhận chứng nhận sau buổi tập huấn.

 

Vui lòng liên hệ đăng ký: với Cô Ngọc Oanh (DĐ: 0989.757959)

* Điện thoại: (08) 38211106 – Fax: (08) 38211154;

* E-mail: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ;

 

Kính chào trân trọng.

HỘI KHKT XÂY DỰNG TP. HỒ CHÍ MINH

 


Tin mới hơn
Các bài đã đăng:
 

KS. NGUYỄN NAM TRUNG ([email protected])


KS. DƯƠNG QUỐC ĐẠT ([email protected])


KS. PHẠM VŨ TRUNG ([email protected])


KS. TRẦN ĐỨC TÂM ([email protected])


KS. NGUYỄN DANH VĂN ([email protected])


KS. BÁ VĂN HÙNG ([email protected])


KS. NGUYỄN ÁI QUỐC


CTY CP TƯ VẤN KỸ THUẬT CA TA


CTY CP TV QUY HOẠCH VÀ XÂY DỰNG CPC


CTY TNHH THIẾT KẾ TƯ VẤN XÂY DỰNG D VÀ C


CTY TNHH THÉP XÂY DỰNG LƯỚI HÀN TOÀN TÂM


CTY TNHH ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC THÀNH PHỐ


CTY CP PHÁT TRIỂN NHÀ BẮC TRUNG NAM

 

 

Click nghe nhạc sinh nhật

 

 

  soxaydung