Bộ Công thương tổ chức cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng lần VIII

Email In PDF.
Thông tin từ Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP. HCM (ECC HCMC), kế thừa và phát huy từ hiệu quả các năm trước, năm 2015, Bộ Công thương tiếp tục tổ chức cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng lần VIII.

 
 
 
Fusion-Maia-Resort-Đà-Nẵng giành giải nhất loại hình tòa nhà nhiệt đới tại cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng lần VII
 

Đây là cuộc thi thường niên quốc gia dành cho các tòa nhà nói chung (cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện…) nhằm khuyến khích các chủ đầu tư tòa nhà thực hiện sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả thông qua các giải pháp thiết kế, xây dựng, công nghệ và sử dụng thiết bị hiệu quả năng lượng. Trong quá trình tham gia cuộc thi, các doanh nghiệp được tư vấn và được thực hiện kiểm toán năng lượng giúp nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, tăng khả năng cạnh tranh cho tòa nhà. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng sẽ tuyển chọn những tòa nhà đáp ứng các tiêu chí về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả để tham gia dự thi cuộc thi tòa nhà hiệu quả năng lượng khu vực Đông Nam Á.
 

Cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng được ECC HCMC tổ chức lần đầu năm 2006 dưới sự chủ trì của Bộ Công thương. Qua 7 lần tổ chức, cuộc thi đã thu hút hơn 400 tòa nhà tại 25 tỉnh thành trên cả nước tham gia dự thi và có 106 công trình được Bộ Công thương chứng nhận là tòa nhà hiệu quả năng lượng. Trong đó, 10 công trình ưu tú đã được vinh danh với các giải thưởng cao tại cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng Đông Nam Á. Phát biểu tại lễ trao giải cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng lần VII, ông Nguyễn Khắc Thọ, Phó Tổng cục trưởng – Tổng cục năng lượng (Bộ Công Thương) cho biết, hoạt động tổ chức cuộc thi “Tòa nhà hiệu quả năng lượng” thường niên chính là một trong những cách thức hiệu quả nhằm giới thiệu đến cộng đồng các mô hình những tòa nhà sử dụng hiệu quả năng lượng với các giải pháp cụ thể đã được áp dụng. Từ đó giúp khuyến khích thúc đẩy hoạt động tiết kiệm năng lượng trong khối tòa nhà ngày một mạnh mẽ".
 
 
 
 
Hệ thống điện mặt trời công suất 212 kWp là một trong những giải pháp nổi bật giúp TTTM Green Square xuất sắc đạt giải nhất loại hình Tòa nhà mới tại cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng lần VII
 
 
Theo ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc ECC HCMC, trong suốt 10 năm tập trung truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, ECC HCMC nhận thấy rằng các công trình tòa nhà nói chung như khách sạn, trung tâm thương mại… là đối tượng mà hiệu quả thực hiện tiết kiệm năng lượng thể hiện rõ ràng nhất. Điều dễ nhận thấy nhất chính là các tòa nhà, khách sạn tại những thành phố lớn như TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang… luôn chủ động triển khai nhiều giải pháp từ quản trị hệ thống, đào tạo nhân sự đến đầu tư công nghệ mới giúp giảm tối đa chi phí năng lượng. Bên cạnh nhiều hoạt động khác, cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng đã giúp nhân rộng những giải pháp tiết kiệm năng lượng đến các tòa nhà, góp phần vào hiệu quả chung của chương trình thực hiện tiết kiệm năng lượng của cả nước.


Ban tổ chức nhận hồ sơ dự thi từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2015. Lễ trao giải cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 6/2015.


Download:
 
 
Tác giả bài viết: ECC-MN
 
 
Nguồn: http://ecc-hcm.gov.vn
Đăng lúc: Thứ tư - 01/04/2015 10:18 - Người đăng bài viết: Trần Quốc Đăng Khoa

Tin mới hơn
Các bài đã đăng:
 

KS. NGUYỄN NAM TRUNG ([email protected])


KS. DƯƠNG QUỐC ĐẠT ([email protected])


KS. PHẠM VŨ TRUNG ([email protected])


KS. TRẦN ĐỨC TÂM ([email protected])


KS. NGUYỄN DANH VĂN ([email protected])


KS. BÁ VĂN HÙNG ([email protected])


KS. NGUYỄN ÁI QUỐC


CTY CP TƯ VẤN KỸ THUẬT CA TA


CTY CP TV QUY HOẠCH VÀ XÂY DỰNG CPC


CTY TNHH THIẾT KẾ TƯ VẤN XÂY DỰNG D VÀ C


CTY TNHH THÉP XÂY DỰNG LƯỚI HÀN TOÀN TÂM


CTY TNHH ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC THÀNH PHỐ


CTY CP PHÁT TRIỂN NHÀ BẮC TRUNG NAM

 

 

Click nghe nhạc sinh nhật

 

 

  soxaydung