Công nghệ ván sợi ép làm từ phế thải

Email In PDF.

Loại vật liệu thân thiện với môi trường mới này có tên gọi ECOR, một loại ván sợi ép có độ bền cao được tạo thành từ nước, nhiệt, sợi, áp lực và sử dụng phế phẩm giá trị thấp (sợi phế thải) để chuyển hóa thành một loại vật liệu xây dựng xanh có giá trị sử dụng cao.

 


Một loại vật liệu xanh mới xuất hiện trên thị trường có tính chất nhẹ, độ bền cao, sử dụng linh hoạt và có thể tạo bất kỳ hình dạng, trong đó bao gồm các hình dạng được đúc phức tạp mà không cần tới các loại keo, không sử dụng hóa chất độc hại.

Về cơ bản, sản phẩm ECOR của Noble Environmental là một loại tấm ván ép dạng uốn nếp (giống như bìa carton) có thể sử dụng để thiết kế đồ nội thất trong nhà và các sản phẩm tiêu dùng khác, có thể tích hợp trong một loạt các kết cấu cũng như màu sắc khác nhau. Một tấm ván ép ECOR cũng giống như những sản phẩm tấm ván ép khác bao gồm ván ép từ bột xi măng, ván nhựa, ván gỗ dăm nhưng nó nhẹ hơn các loại ván ép thông thường tới 75%, là loại vật liệu tuyệt vời thích hợp để làm bao bì, các loại biển hiệu, biển báo cũng như được sử dụng như một yếu tố thiết kế nội thất.

ECOR được nhận chứng nhận USDA dành cho những vật liệu có nguồn gốc sinh học 100%, sản phẩm tái chế với 100% thành phần là sợi cellulose. Các nguồn cung cấp sợi không giới hạn, sẵn có với chi phí thấp, sử dụng đúng mức và các nguồn phế thải thô bao gồm các loại bìa carton cũ dạng nếp uốn (OCC), báo cũ (ONP), giấy văn phòng, dăm gỗ bỏ đi, sợi phế phẩm nông nghiệp từ yến mạch, cà phê, dừa và các loại sợi chất thải khác có sẵn trên toàn thế giới.

Ván gỗ ép ECOR không chứa chất độc tố, phụ gia, hợp chất hữu cơ formaldehyde, trong quá trình sản xuất không sản sinh ra các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Thêm vào đó ECOR là một vật liệu xây dựng xanh bởi ECOR làm từ sợi chất thải luôn có sẵn, đây là một ví dụ điển hình tuyệt vời của việc chuyển hóa phế thải thành các sản phẩm có giá trị sử dụng cao.

Bích Ngọc (TH/ Green Building Elements)
 
 
 
Nguồn: http://ximang.vn
(10/06/2015 4:22:45 PM)

Tin mới hơn
Các bài đã đăng:
 

KS. NGUYỄN NAM TRUNG ([email protected])


KS. DƯƠNG QUỐC ĐẠT ([email protected])


KS. PHẠM VŨ TRUNG ([email protected])


KS. TRẦN ĐỨC TÂM ([email protected])


KS. NGUYỄN DANH VĂN ([email protected])


KS. BÁ VĂN HÙNG ([email protected])


KS. NGUYỄN ÁI QUỐC


CTY CP TƯ VẤN KỸ THUẬT CA TA


CTY CP TV QUY HOẠCH VÀ XÂY DỰNG CPC


CTY TNHH THIẾT KẾ TƯ VẤN XÂY DỰNG D VÀ C


CTY TNHH THÉP XÂY DỰNG LƯỚI HÀN TOÀN TÂM


CTY TNHH ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC THÀNH PHỐ


CTY CP PHÁT TRIỂN NHÀ BẮC TRUNG NAM

 

 

Click nghe nhạc sinh nhật

 

 

  soxaydung