Siêu đô thị trên trời cho 4 400 gia đình ở Changsha, Trung quốc

Email In PDF.
evening.jpg.492x0_q85_crop-smart

 

Công ty Broad Sustainable Construction (BSC) công bố đã nhận được phê duyệt của chính phủ cho dự án nhà ở cao nhât thế giới mới có tên Sky City với chiều cao 837.9 m (2749 foot), 22 tầng tại Changsha, Trung Quốc.

 

Giải thích cho lý do xây dựng một tòa tháp cao như vậy ở Trung Quốc, nhà phát triển dự án này giải thích đó là cách bền vững nhất để giải quyết vấn đề bùng nổ dân số.

 

 

Không thời thượng như tòa tháp Burj Khalifa, nhà phát triển dự án cho rằng đây sẽ là một công trình mang tính thực dụng cao, được thiết kế nhằm đạt được sự hiệu quả, hợp lý và kiểu mẫu. Đó sẽ là một ví dụ  về sự phát triển bền vững

 

BSC giải thích: “Dân số thế giới tăng 1.8% mỗi năm, trong tương lai gần, đất , năng lượng, khí hậu sẽ đạt tới điểm tới hạn”

 

Dự án Sky City sẽ giảm đáng kể diện tích sử dụng đất tính theo đầu người và lượng khí thải các bon ” BSC cho rằng “đây sẽ là cách để có được một chất lượng sống tốt hơn và giảm thiểu tác động tới môi trường” tương lai công trình đô thị của Trung quốc được miêu tả như sau: “đô thị hóa không thể thành hiện thực với mức giá đất & ô nhiễm môi trường như hiện này”

 

Bằng cách vươn cao lên, sẽ tiết kiệm được hàng triệu mét vuông làm đường và bãi đỗ xe. Sử dụng thang máy thay vì ô tô để đi lại sẽ loại bỏ được hàng ngàn xe hơi và hàng nghìn giờ đi lại. Và điều này dường như rất có lý bởi khoảng cách theo chiều thẳng đứng sẽ ngắn hơn nhiều so với chiều còn lại, thêm vào đó thang máy lại là một phương tiện hiệu quả năng lượng chưa từng có.

 

ramp-square.jpg.492x0_q85_crop-smart

 

Trong trường hợp bạn không muốn đợi một trong 92 thang máy của tòa nhà thì banj có thể chọn đi bộ theo một đường dốc dài 9,6 km , dọc đường dốc này là 56 sân dành cho môn bóng rổ, tennis, bơi, nhà hát với chiều cao 9m và đất nông nghiệp với diện tích lên tới 86 400 m2.

 

BSC đã cho xây dựng đường dốc mẫu.

 

BSC đã cho xây dựng đường dốc mẫu.

 

Các con số tiếp tục tăng chóng mặt. Công trình sẽ là nơi ở của 4,400 gia đình trong các căn hộ với diện tích 60 m2 tới 465 m2, 250 phòng khách sạn, 9290 m2 đất trường học, bệnh viện và văn phòng, tất cả sẽ khoảng hơn 1 tr m2 sàn sẽ được xây dựng.

 

skycity4

 

Về thông số thực sự là ấn tượng nhưng tiến độ thi công mới là đáng kinh ngạc. Bằng cách sử dụng công nghệ lắp ghép diện rộng tòa tháp này dự kiến sẽ hoàn thành chỉ trong 4 tháng sản xuất tiền chế và hoàn thành lắp dựng tại công trường trong 3 tháng, toàn bộ hệ thống tòa nhà được đặt trên các sàn lắp ghép 3D được gắn với nhau bằng đinh thép. Bằng phương pháp xây dựng như vậy BSC sẽ triệt tiêu được phế thải xây dựng, thời gian thương mại, kiểm soát chi phí và xây dựng với chi phí thấp hơn 50-60% so với thông thường.

 

floorplates

 

BSC cho biết công trình của họ sẽ hiệu quả năng lượng gấp 5 lần thông thường bởi sử dụng tường cách nhiệt dày 203 mm và tường kính 3 lớp với lớp chắn nắng hiệu quả sẽ giúp giảm nhu cầu làm mát xuống còn 30%. Toàn bộ hệ thống làm mát và sưởi ấm được cung cấp bởi một hệ thống được cung cấp năng lượng từ nhiệt thừa từ máy phát điện. Công trình được thiết kế chịu được động đất 9 đô richte và chống cháy trong 3h bởi hệ thống gốm bao bọc xung quanh cấu trúc công trình.

 

Công trình được thiết kế theo cấu trúc bó đũa, cấu trúc này lần được được giới thiệu trong dự án tháp Sears (giờ có tên Willis) đồng thời cũng được áp dụng trong dự án Burj Khalifa.

 

Sky-City-China

 

Rõ ràng không dễ dàng để có thể xây dựng một tòa nhà xanh có thể chứa được 30,000 người sinh sống và làm việc ở đó. Nhưng người Trung quốc rất tham vọng và chúng ta sẽ phải chờ xem.

 

Nguồn: kienviet.net (Theo TreeHugger.)


Tin mới hơn
Các bài đã đăng:
 

KS. NGUYỄN NAM TRUNG ([email protected])


KS. DƯƠNG QUỐC ĐẠT ([email protected])


KS. PHẠM VŨ TRUNG ([email protected])


KS. TRẦN ĐỨC TÂM ([email protected])


KS. NGUYỄN DANH VĂN ([email protected])


KS. BÁ VĂN HÙNG ([email protected])


KS. NGUYỄN ÁI QUỐC


CTY CP TƯ VẤN KỸ THUẬT CA TA


CTY CP TV QUY HOẠCH VÀ XÂY DỰNG CPC


CTY TNHH THIẾT KẾ TƯ VẤN XÂY DỰNG D VÀ C


CTY TNHH THÉP XÂY DỰNG LƯỚI HÀN TOÀN TÂM


CTY TNHH ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC THÀNH PHỐ


CTY CP PHÁT TRIỂN NHÀ BẮC TRUNG NAM

 

 

Click nghe nhạc sinh nhật

 

 

  soxaydung