Tòa nhà thân thiện môi trường

Thứ ba, 24 Tháng 5 2011 12:20
In
Hàn Quốc vừa đưa vào sử dụng trung tâm thương mại thân thiện tối đa với môi trường do tòa nhà này không thải ra khí carbon và chỉ sử dụng năng lượng tái tạo. Đây là một công trình xây dựng tiêu biểu cho cam kết hạn chế khí thải nhà kính của chính phủ.

Tòa nhà 2.500 m2 này nằm trong khuôn viên Trung tâm Nghiên cứu thay đổi khí hậu ở Icheon, gần thủ đô Seoul. Viện Nghiên cứu môi trường quốc gia (NIER) thuộc Bộ Môi trường Hàn Quốc hy vọng tòa nhà sẽ cắt giảm khoảng 100 tấn khí thải carbon và tiết kiệm khoảng 100.000 USD chi phí năng lượng  mỗi năm.

Tòa nhà thương mại không thải khí carbon đầu tiên trên thế giới - Ảnh: REUTERS

Theo NIER, công trình trị giá gần 8 triệu USD là tòa nhà thương mại không thải khí carbon đầu tiên trên thế giới, sử dụng nhiều công nghệ tiết kiệm năng lượng như sưởi ấm bằng năng lượng mặt trời, năng lượng địa nhiệt... Ông Jae-Bum Lee, một nhà khoa học thuộc NIER, cho biết lượng khí do các tòa nhà thải ra chiếm khoảng 25% khí thải nhà kính ở Hàn Quốc. “Nếu chúng tôi không cắt giảm lượng khí thải này thì khó có thể đạt được mục tiêu đề ra” - ông Lee cho hãng tin Reuters biết.

Tăng trưởng xanh hiện là chính sách lớn của chính quyền Tổng thống Lee Myung-bak khi nền kinh tế lớn thứ tư ở châu Á này đặt mục tiêu giảm 30% lượng khí thải nhà kính vào năm 2020.

(Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn)


Tin mới hơn
Các bài đã đăng: